Cán bộ Công đoàn Công ty Cổ Phần may mặc QTNP

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.

Với vai trò là “thủ lĩnh” Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, dù bận rộn với công việc chuyên môn và công tác công đoàn nhưng anh Quân vẫn luôn chủ động sắp xếp thời gian để làm công tác xã hội, thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ được nhiều trường hợp khó khăn, ốm đau, bệnh tật và tiếp thêm động lực để họ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng
Anh Nguyễn Văn Quân tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: NVCC

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện mà bản thân đã kêu gọi, vận động các tập thể, đồng nghiệp trong Công ty cùng chung tay tổ chức, anh Quân cho biết: “Trong những năm qua, chúng tôi đã có nhiều hoạt động thiện nguyện đáng nhớ như: Ủng hộ xây dựng nhà máy lọc nước cho đồng bào thiểu số với số tiền 15 triệu đồng; ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho công nhân của nhà máy với số tiền 25 triệu đồng; ủng hộ miền Trung trong đợt thiên tai bão lũ lụt hồi tháng 10/2020 với số tiền 41 triệu đồng; ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với số tiền 15 triệu đồng; ủng hộ cho mẹ và bé Bình An tại viện K – Tân Triều… Chỉ cần biết hoạt động của mình đến với đúng người và vào đúng thời điểm là chúng tôi sẵn sàng triển khai”.

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động thiện nguyện, bản thân anh Quân còn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu để cứu người. Bởi với anh, đây là hoạt động rất thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, mỗi một giọt máu hồng cho đi có thể cứu giúp được người bệnh, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh chiến đấu, chiến thắng bệnh tật. Theo anh Quân, từ khi còn đi học, anh đã tham gia hiến máu tình nguyện, những lần hiến máu đầu tiên, do lo ngại cho sức khỏe của anh nên gia đình phản đối. Nhưng khi hiểu được những lợi ích của việc hiến máu và đặc biệt là ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hành động này, gia đình anh đã hoàn toàn ủng hộ.

“Ngoài hiến máu, tôi cũng tham gia hiến tiểu cầu để có thể giúp đỡ được những người cần nó. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã có 70 lần hiến máu, hiến tiểu cầu. Tuy nhiên, đó chỉ là con số được tính trên App Hiến máu, còn thực tế thì nhiều hơn. Sau mỗi lần hiến máu, hiến tiểu cầu, tôi đều được nhận quà và một số tiền hỗ trợ, nhưng xác định đây là hoạt động tình nguyện nên số tiền nhận được tôi sử dụng để làm công tác thiện nguyện”, anh Quân chia sẻ.

Điều đặc biệt là ngoài tinh thần tự nguyện hiến máu, hiến tiểu cầu và duy trì hoạt động này như một thói quen, anh Quân còn tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong cơ quan tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu hồng cho những bệnh nhân cần đến nó. Vì anh nhận thức được hoạt động ý nghĩa này cần phải được lan tỏa sâu rộng và thu hút nhiều người tham gia. Từ sự vận động của anh Quân, nhiều đoàn viên, người lao động trong Công ty Cổ phần may mặc QTNP đã tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên. Đồng thời, tham gia vào các hội, nhóm để cập nhật thông tin và sẵn sàng hiến máu khi có người bệnh đang cần gấp.

“Hằng ngày, vẫn có không ít bệnh nhân phải đối diện với nguy cơ tử vong vì thiếu máu truyền, không ít gia đình phải đối diện với mất đi người thân yêu. Chính vì thế, nếu còn đủ điều kiện, sức khỏe, tôi vẫn sẽ tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động thêm nhiều người nữa tham gia hoạt động này để góp phần duy trì sự sống cho những người cần truyền máu và hơn hết là lan tỏa giá trị tốt đẹp, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc”, anh Quân chia sẻ về một trong những dự định trong thời gian tới.

Theo Mai Quý (Báo Lao động thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *