Công ty Cổ phần May mặc QTNP: Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, mới đây, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần May mặc QTNP tổ chức cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty khám sức khỏe tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Theo đó, người lao động của Công ty Cổ phần May mặc QTNP được khám sức khỏe tổng quát (bao gồm: Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, chụp X-Quang, siêu âm…). Trên cơ sở đó, người lao động có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; kịp thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, các bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã tư vấn những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn người lao động cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và các biện pháp để phòng bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTNP, hoạt động khám sức khỏe cho người lao động là hoạt động thường niên được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức vào dịp Tháng Công nhân. Thông qua hoạt động này, không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty đối với đoàn viên, người lao động mà còn góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho người lao động để từ đó lao động sản xuất tốt hơn, góp phần cho sự phát triển chung của Công ty.

Cũng trong Tháng Công nhân năm nay, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng kế hoạch cho toàn bộ cán bộ, người lao động của Công ty cùng gia đình đi du lịch tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào tháng 7/2023.

Theo Mạnh Quân (Lao động thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *