Phan Quang Hội – tấm gương sáng tạo của Công ty Cổ phần May mặc QTnP

Trong Công ty Cổ phần May mặc QTnP (Quận Long Biên, Hà Nội), anh Phan Quang Hội – nhân viên thiết kế mẫu thời trang – là một tấm gương tiêu biểu không ngừng nâng cao tay nghề, sáng tạo trong thiết kế và tự giác trong công việc.

Anh Phan Quang Hội (thứ 2 từ phải sang) là tấm gương tiêu biểu không ngừng nâng cao tay nghề, sáng tạo trong thiết kế của Công ty Cổ phần May mặc QTnP. Ảnh: Ngọc Ánh

Anh Hội không chỉ luôn hoàn thành tốt công việc được giao mà còn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn đồng nghiệp cắt, may mẫu sản phẩm chuẩn xác, được khách hàng tín nhiệm.

8 năm làm việc tại công ty, anh Hội không lúc nào ngừng thể hiện tình yêu nghề, tinh thần say mê lao động, trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc. Anh luôn gương mẫu trong công việc chung tại công ty, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đi đầu trong các phong trào thi đua do Công đoàn phối hợp với công ty tổ chức phát động.

Khi được giao nhiệm vụ thiết kế cho bộ sưu tập của khách hàng trong và ngoài nước, anh Phan Quang Hội tập trung cao để hoàn thành tốt công việc, đảm bảo tiến độ thời gian. Nhiều mẫu thiết kế của anh được đối tác đến từ Đức chọn, đưa vào sản xuất đại trà. Anh luôn định mức sát cho các mặt hàng báo giá. Anh cũng đưa ra cách thể hiện các họa tiết hoa văn theo hướng tiết kiệm định mức nhưng vẫn bảo đảm đáp ứng yêu cầu của đơn hàng. Từ đó làm lợi cho kinh tế của công ty.

Với anh Hội, ngoài nỗ lực của bản thân, thành tích trong lao động của anh còn được tạo nên bởi một môi trường làm việc thân thiện, đồng nghiệp cởi mở, lãnh đạo doanh nghiệp tạo điều kiện cho học tập, nâng cao trình độ. Anh Hội được Công đoàn động viên và tạo cơ hội phấn đấu, thể hiện từ nhiều phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Bàn tay Vàng. Bởi thế, ngoài niềm tự hào vì những thành tích đã đạt được, anh thấy rõ trách nhiệm của mình với công ty, với đồng nghiệp và với tổ chức Công đoàn – những nhân tố góp phần quan trọng trong thành công của anh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTnP Nguyễn Văn Quân, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Quận Long Biên, Ban chấp hành Công đoàn công ty triển khai tới cán bộ, công nhân viên đăng ký thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi các cấp với mục tiêu cụ thể “Năng suất cao, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, tiết kiệm nhiều, có tích lũy, tăng thu nhập cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ môi trường”. Đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc cũng là một trong những tiêu chí để lãnh đạo doanh nghiệp xét nâng lương và thưởng định kỳ.

Theo Ngọc Ánh – Báo Lao Động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *