QTNP – Mỗi ngày làm việc là một ngày vui

10 năm gắn bó với Công ty CP May mặc QTnP (Long Biên, Hà Nội), anh Nguyễn Đình Tuyên bồi hồi nhớ lại những ngày đầu chân ướt chân ráo vào Công ty.

Hồi đó, anh nghĩ đơn giản đi làm là để có tiền lo cho gia đình. Thực tế là như vậy, anh tập trung đảm bảo sản lượng mà ít giao lưu với đồng nghiệp. Anh cười hiền: “Nhiều lúc gặp đồng nghiệp chỉ gật đầu chào”.

Không riêng gì anh Tuyên, các đồng nghiệp cũng vì áp lực chạy đơn hàng mà cuốn vào công việc. Trong nhà xưởng, tiếng máy cắt, máy may át đi những tiếng chuyện trò.

Anh Nguyễn Đình Tuyên – công nhân Công ty CP May mặc QTnP. Ảnh: M.A

Thấu hiểu điều đó, Công đoàn Công ty tổ chức các hoạt động kết nối, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Anh Tuyên và nhiều đoàn viên khác thêm hào hứng và gắn bó hơn với Công ty.

Nam công nhân nói rằng, ngoài việc đảm bảo phúc lợi cho đoàn viên, nhiều ý kiến đều được công đoàn ghi nhận và làm cầu nối để kiến nghị với lãnh đạo Công ty.

“Ngoài việc được đảm bảo về thu nhập, quyền lợi, chúng tôi rất hào hứng khi Công ty luôn có các hoạt động ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, phát động những phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hóa, các chuyến du lịch hàng năm hay các chương trình hiến máu tình nguyện…”, anh Tuyên chia sẻ.

Các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao đều là những chương trình do Công đoàn Công ty phát động để giúp cán bộ, công nhân viên Công ty có những giây phút thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Ảnh: CĐCC

Anh Tuyên thường đoạt giải trong các chương trình văn nghệ hay thi tay nghề giỏi. Anh nói, sau những giờ làm việc căng thẳng, những hoạt động đó giúp cân bằng cảm xúc, hiệu quả hơn trong công việc.

“Những chương trình ấy giúp anh chị em trong Công ty thêm gắn kết và yêu thương nhau”, anh Tuyên cho hay.

Anh Tuyên và nhiều đồng nghiệp mong muốn Công đoàn Công ty có nhiều hoạt động thiết thực hơn, để mỗi ngày làm việc đều là một ngày đầy niềm vui và ý nghĩa.

 

Theo Minh Anh – Báo Lao động công đoàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *